Cách nấu GÀ XÉ PHAY CHAY HẦM CỦ SEN thơm ngon, bổ dưỡng

CÁCH NẤU GÀ XÉ PHAY CHAY HẦM CỦ SEN

Mang hương vị thơm ngon gà xé phay chay được biết đến khá nhiều trong những món gỏi, có khá nhiều cách nấu gà xé phay chay, ngày hôm nay Chay Ngon Sạch xin gửi đến các bạn món ăn khá độc đáo được làm từ gà xé phay chay. Canh gà xé phay chay hầm củ sen là sự kết hợp độc đáo của củ sen, nấm và gà chay mang đến hương vị thơm ngon độc đáo và không kém phần dinh dưỡng.

CÁCH NẤU GÀ XÉ PHAY CHAY HẦM CỦ SEN
CÁCH NẤU GÀ XÉ PHAY CHAY HẦM CỦ SEN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Nguyên liệu:

Gà xé phay chay Thanh Dũng: 200g

Củ sen: 1 củ

Khoai môn: 1/2 củ

Cà rốt: 1 củ

Nấm bạch tuyết, nấm bào ngư.

Hành củ: 3 củ, ngò rí, gia vị chay, 

Chuẩn bị: 

Gà xé phay chay rã đông, chiên vàng, sau đó xé ra từng mảnh nhỏ. Củ sen gọt vỏ cắt lát, cà rốt cắt thành từng khúc nhỏ hoặc cắt lát tùy ý. Khoai môn cắt khúc vuông nhỏ. Nấm bạch tuyết cắt rời, nấm bào ngư chẻ đôi, hành củ bào nhỏ, ngò rí cắt khúc bằng đốt tay.

Cách chế biến:

Cho hành củ đã cắt vào phi vàng, tiếp tời cho củ xem vào đảo qua cho đều sau khi củ sen đã thấm đều dầu cho nước vào một lượng vừa đủ để nấu canh. Hầm củ sen khoảng 10-15 phút, cho khoai môn và cà rốt vào ninh một lúc cho được. Khi cà rốt và khoai môn sắp chín cho gà đã xé nhỏ vào cùng gia vị chay (hạt nêm, muối, bột ngọt, đường) nêm nếm cho vừa ăn và để cho tan hết gia vị. Cho nấm vào đợi sôi đều một chút thì tắt bếp. Cuối cùng là cho ra tô và rắc đều ngò rí lên.

Chúc các bạn thành công với cách nấu gà xé phay chay này nhé!

Xem thêm các món ăn khác: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *