Gửi yêu thương- mùa VU LAN BÁO HIẾU

Gửi yêu thương mùa vu lan báo hiếu

Tháng bảy là thời gian nhìn lại, để lắng nghe những yêu thương tràn về. Trong cuộc sống tất bật và hối hả này chúng ta thường dễ quên đi những điều gần gũi quen thuộc nhất với mình mà đi kiếm tìm những thứ xa xôi, hay quá bận rộn với việc mưu sinh thì đây chính là thời gian để chúng ta chiêm nghiệm, nhắc nhở bản thân. Tháng 7 “tháng của mùa Vu Lan Báo Hiếu” nhắc nhở con người sống trọn đạo hiếu, nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành và nhớ về nguồn cội.

Gửi yêu thương- mùa Vu Lan Báo hiếu là điều mà chúng ta cần làm để mà tất cả chúng ta cần làm để bày tỏ lòng thành kính của mình . Hãy trao đi cho dù đó chỉ là những hành động nhỏ nhất dành cho cha mẹ và những người xung quanh đó là cách để thể hiện tình yêu của mình và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Dưới đây là những điều mà bạn có thể làm để có một mùa Vu Lan an vui và hạnh phúc

mùa vu lan báo hiếu
                                     Gửi yêu thương- mùa Vu Lan Báo Hiếu
  1. Chuẩn bị mâm cỗ chay cúng ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu: Được tổ chức vào ngày rằm tháng bảy hàng năm. Vào ngày này bạn nên chuẩn bị một mâm cỗ chay để thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên cầu cho những người đã mất sẽ được siêu thoát, cầu an và may mắn cho gia đình. Lưu ý, bạn nên làm mâm cổ chay thay để mang đến sự thanh tịnh tránh những đồ ăn tanh hôi.
  2. Ăn chay: Sẽ không có gì khó nếu không thể ăn chay trường bạn có thể dành cho mình 1-2 ngày trong tháng để ăn chay. Việc ăn chay trong ngày Vu Lan được xem là hành động ý nghĩa thể hiện lòng hiếu thuận cũa con cái với cha mẹ và đưa con người hướng về cuộc sống an vui, thanh tịnh.
  3. Phóng sinh :Giảm bớt nghiệp sát sinh là việc nên làm không chỉ trong các dịp rằm, lễ mà ngay cả trong các dịp lễ rằm không chỉ mang lại phước đức cho người phóng sinh mà còn mang lại sự sống cho những loài khác. Giúp nuôi dưỡng lòng từ bi và tâm hồn thanh tịnh hơn.
  4. Dành những lời chúc – sự yêu thương tới cha mẹ: Hãy cố gắng để thể hiện tình yêu thương của mình dành cho cha mẹ, không cần những gì lớn lao chỉ đơn giản là những cái ôm, những nụ hôn nhẹ, những lời chúc từ chính con tim của bạn sẽ giúp cho cha mẹ cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc hơn. Nếu lỡ cha mẹ không còn bên cạnh bạn hãy cố gắng sống thật tốt, thật ý nghĩa và hạnh phúc để cha mẹ có thể ngậm cười nơi chín suối.
  5. Đi chùa cầu bình an cho cha mẹ: Vu Lan là một trong những ngày rằm quan trọng nhất trong năm. Việc đi chùa thắp hương khấn Phật, cầu siêu là điều nên làm. Điều này sẽ mang lại may mắn, an lành cho những người thân trong gia đình bạn.

Hãy trao yêu thương, hãy dành thời gian cho những người thân yêu nhất của bạn khi còn có thể bởi vì cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn biết trân trọng nó.

Nhân dịp Vu Lan Báo Hiếu Thực Phẩm Chay Ngon Sạch xin gửi lời chúc tới tất cả mọi người một mùa Vu Lan ý nghĩa, hạnh phúc và tràn đầy yêu thương. Chúc cho những bậc cha mẹ sống hạnh phúc cùng các con, chúc cho những người con sống đời đẹp đạo. Và hơn hết chút cho nhân loại an vui và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *