Ăn Chay Vì Sức Khỏe Niềm Vui Và Hạnh Phúc

Ăn Chay Vì Sức Khỏe Niềm Vui Và Hạnh Phúc

Rất nhiều người đang từ bỏ đi vị ngon hấp dẫn của những sàn phẩm làm từ thịt để chọn cho mình cách ăn uống thanh đạm và không động vật. Trên thế giới có những con người vĩ đại , những bậc thầy khoa học, những nghệ sĩ hàng đầu họ chọn ăn chay như một phương pháp sống tuyệt với nhất: nhà khoa học Albert Einsten, ông hoàng nhạc pop huyền thoại Michael Jachson hay vị cựa tồng thống Mỹ  Bill Clinton. Tất cả họ đều là những người trường chay, Tại sao vậy? Phải chăng..bởi vì những lợi ích tuyệt với mà ăn chay mang lại

Ăn chay để có sức khỏe và tăng tuổi thọ  Hầu hết nhũng người có tuổi thọ cao là những người theo chế độ trường chay. Như hòa thượng Triệu Châu, một cao tăng Phật giáo đời Đường sống đến 150 tuổi và nhiều người ăn chay khác hầu hết họ có một tinh thần minh mẫn dù đã bước sang tuổi 95. Thức ăn chay phẩn lớn có nguồn gốc rau củ quả chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng, không có độc tố cung cấp đầy đủ protein và dưỡng chất cho cơ thể.mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Ăn chay giúp nhẹ nhàng, thanh tịnh và an vui: Việc tiêu thụ các sản phẩm từ thiên nhiên khiến người ăn chay có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng hơn những người ăn mặn. Như thực tế cũng chỉ ra rằng những động vật ăn rau củ quả luôn có xu hướng gần gủi và hiền hòa hơn những động vật ăn thịt. Ăn chay đồng nghĩa với việc giảm đi lượng thịt tránh sát hại nhũng động vật khác làm thức ăn, việc không sát sinh giúp con người nuôi dưỡng lòng từ bi, bát ái từ đó tâm trở nên nhẹ nhàng và an lạc hơn.

Ăn chay giúp giảm thiểu nguy cơ mặc bệnh : trong khi nguồn dinh dưỡng từ động vật cung cấp nhiều chất béo, cholesterol và những chất khác khiến cơ thể hấp thụ không được và hình thành nên độc tố sinh ra bệnh tật ở con người. Việc ăn ướng những thực phẩm từ thực vật sẽ giảm thiểu được những nguy cơ này. Chế độ ăn chay chứa nhiều chất xơ và đạm, it cholesterol làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư…

Ăn chay giúp phát triển trí tuệ : một nghiên cứa chỉ ra rằng những người ăn chay có chỉ số IQ cao hơn những người ăn mặn. Thực phẩm chay chứa nhiều Vitamin B, sắt, photpho tốt cho sự phát triển của trí não tăng cường sự tập trung và hiệu quả hơn trong công việc. Đặc biệt ăn chay là phương pháp tối ưu cho một lối sống khỏe, an vui,  là cách bảo vệ môi trường, cũng như các loại động vật tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *